Các biện pháp trị liệu hỗ trợ cai nghiện Ma túy đá

3. Các biện pháp trị liệu hỗ trợ cho thuốc cai nghiện

     3.1. Các biện pháp Tâm - Sinh lý trị liệu

     Người mắc nghiện chất ma túy Đá thì cơ địa của người đó đã bị thương tổn tới mức trí lực của cơ địa đã thoát ly Thể lực của cơ địa, cẫn phải dùng liệu pháp thôi miên để khôi phục lại mối quan hệ này. Khi bắt đầu điều trị thầy chữa là người giữ vai trò chủ đạo trong các thủ thuật ban đầu để trị liệu. Chỉ cần trải qua 2 tuần trị liệu theo dạng thức bị động, người bệnh được hướng đã  nắm được thủ thuật “tự thôi miên” để hồi phục mối quan hệ cơ địa. Thôi miên thực chất là làm thư giãn các mô liên kết trong cơ thể về đúng nhịp sinh học. Nếu các mô liên kết bó chặt quá mức thì người bệnh thấy trâm uất, bức bối, nếu các mô liên kết lỏng lẻo quá thì người bệnh thấy luôn bị hụt hẫng, trỗng rỗng. Dùng liệu pháp tâm lý kết hợp với khởi động cơ chế sinh lý để khôi phục sự phối kết hợp của cơ địa có sự giúp sức của thuốc chữa thì cơ địa sẽ được hồi phục trong tuần tiến, ngăn chặn sự thoái giáng của nhịp sinh học của toàn cơ thể.

     3.2. Vận động thể lực (thể dục trị liệu) làm thức tỉnh tiềm năng sinh tồn của toàn cơ thể

     Cơ thể con người đến tuồi 25 là ngừng phát triển, trừ não bộ và hệ thần kinh còn tất cả các bộ phận đều tuần tiến thoái giáng. Trí tuệ con người đang tích cực khám phá quy luật bí ẩn này để kéo dài sự sống. Trong vô vàn biện pháp đã được tìm ra và ứng nghiệm thành công, trong đó có biện pháp tập thể dục thường xuyên hàng ngày. Đối với người tham gia cai nghiện chất Ma túy Đá theo phương pháp của Việt Y cổ truyền, tập thể dục theo bài chuyên biệt trở thành một liệu pháp điều trị quan trọng hàng đầu.

     Liệu pháp thể dục được ứng dụng để chữa bệnh nghiên Ma túy Đá hình thành trên cơ sở Chu kỳ Sinh học. Khoảng thời gian một ngày đêm (24 giờ) là một chu kỳ sinh học tự nhiên của cơ thể con người gắn với môi trường sống. Chu kỳ này bắt đầu từ bình minh (lúc mặt trời mọc) và lặp lại tất cả những phản ứng Sinh - Lý của cơ thể giống như chu kỳ vừa qua. Cơ chế tự sống đó yếu dần theo thời gian sống. Khi tuổi còn trẻ, mỗi buổi sáng ta thường bật dậy rất mạnh mẽ, nhưng khi càng về già thì việc thức giấc và trở dậy rất khó khăn, đó là biểu hiện của sự lão hóa toàn thân. Từ ngày khoa học Thể Dục hình thành đã giúp con người giám tốc sự lão hóa rất có hiệu quả. Qua rất nhiều cuộc thí nghiệm người ta đã đi đến kết luận: tập thể dục đều đặn hàng ngày đã làm tăng thêm 30% quỹ thời gian sống của một cá thể.

     Bài tập thể dục cho người cai nghiện Ma túy Đá thuộc phạm trù liệu pháp “Vật lý trị liệu” có tác dụng làm thức tỉnh các chức năng sinh lý hằng định đã bị Ma túy Đá làm cho lú lẫn. Mỗi người bệnh được kê đơn bài tập phù hợp với trạng thức của thể trạng, bắt buộc phải thuộc bài thể dục thầy chữa kê đơn kết hợp với uống thuốc thì mới đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

     Cai nghiện Ma túy Đá bằng phương pháp của Việt Y cổ truyền đòi hỏi người bệnh phải còn niềm vui cuộc sống, yên tâm chữa trị với niềm tin bệnh nhất định khỏi. Liệu trình 15 ngày đầu tiên đã giúp người bệnh quên không thèm nhớ Ma túy nữa, nhưng sự tổn thương của cơ thể do ma túy gây ra còn rất nặng phải tiếp tục điều trị để cơ thể không rơi vào tình trạng suy kiệt, dẫn đến thảm họa "bị điên" bất thình lình. Chỉ khi nào thể lực được hồi phục hoàn toàn, kiểm tra thấy “Đại tứ khoái” ở cơ thể hoạt động đồng bộ và mạnh mẽ thì mới dừng điều trị.

Bài viết giành riêng cho Vietycotruyen.Vn - Tháng 7/2014

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức