Phương pháp điều trị Ung thư - Phần 2

Phần II -   Phương pháp điều trị Ung thư

Điều trị các chứng trạng Ung thư vẫn là thời sự nóng bỏng của sinh hoạt Y khoa. Sau khi định hình các phương pháp điều trị ung thư được coi là chính thống bao gồm: Phẫu thuật; Hóa trị liệu; Miễn dịch trị liệu; Xạ trị liệu và Ức chế nội tiết tố, Tây y tự tin tuyên bố: Nếu Ung thư được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì đều được chữa lành.

Thực tế chưa được tươi đẹp như những Thông báo. Hầu hết bệnh nhân có phát hiện ung thư sớm đều được chữa lành đó là một thực tế. Nhưng cái thực tế này lại ẩn chứa trong nó một sự mơ hồ: Các khối u được phát hiện sớm có nghĩa nó còn rất nhỏ bé và không tránh khỏi bị ngộ nhận u lành tính thành u ác tính. Khi khối u mới hình thành thì rất khó phân biệt u thường hay u ác tính. Y học hiện đại chưa minh bạch khi xác định: Trong tổng khối u mới hình thành trong cơ thể Người thì tỉ lệ u ác tính chiếm bao nhiêu phần trăm? Do chưa minh bạch được việc này nên vẫn còn hồ nghi nội dung thông báo rất đáng phấn khởi như trên.

Trên thực tế, trong tổng số người được phát hiện ung thư sớm và chữa trị kịp thời thì có tới 20% sau 5 năm lành bệnh lại tái phát ung thư. Phải chăng đây mới đích thực là những u ác tính được phát hiện lẫn lộn với các u lành tính. Và nếu sự hoài nghi này là đúng thì thông báo rất đáng phấn khởi của Tây y chưa hẳn đã là hiện thực, cần được thẩm định thêm.

Đối với những u ác tính đã lớn, mặc dù chưa di căn được chữa trị bằng phẫu thuật khoét bỏ, người bệnh chỉ sống được không quá 5 năm. Khi các tế bào ung thư tách khỏi khối u nguyên phát lan tràn khắp cơ thể (di căn) thì Tây y buộc phải dùng thuốc để chữa trị. Thuốc chữa ung thư của Tây y đều là những biệt dược đơn chất nên thường được gọi là hóa trị liệu. Do dùng biệt chất đặc hiệu để kìm chế tế bào ưng thư tăng sinh, hoặc giết chết tế bào ung thư nên đã làm hại những tế bào bào lành không chỉ xung quanh khối u mà là toàn thân. Hiệu ứng phụ của liệu pháp hóa trị liệu của Tây y rất nặng nề, như: rụng tóc, khô da, gầy mòn, chán nản... chất lượng cuộc sống của người được ứng dụng hóa trị liệu rất đau khổ. Hóa trị liệu không giúp lành bệnh mà chỉ là kéo dài thời gian sống trong đau khổ của bệnh nhân mà thôi.

Liệu pháp ức chế nội tiết tố đã bắt người chấp nhận điều trị phải trả giá quá đắt không chỉ có tiền bạc mà còn cả bộ phận quan trọng của cơ thể bị cắt bỏ: Chữa khỏi ung thư vú phải cắt bỏ buồng trứng; chữa khỏi ung thư Tiền liệt tuyến thì phải hoạn (cắt bỏ dịch hoàn). Cả hai cách làm này đều khiến người được điều trị thành "người vô sinh"

Nêu ra những hiện tượng  này không có nghĩa là phủ nhận những thành quả tiến bộ trong kĩ thuật điều trị bệnh ung thư của Tây Y mà chỉ lưu ý những tồn tại cần giải quyết sớm để mang lại hạnh phúc cho người được điều trị.

Chúng tôi  không có tham vọng cho rằng liệu pháp điều trị ung thư bằng kinh nghiệm cổ truyền hay hơn Y học hiện đại mà chỉ dừng ở mức độ như một đề xuất góp phần nhỏ bé để người mắc bệnh tham khảo. Khi ứng dụng những đề xuất chúng tôi vào chữa bệnh cụ thể theo thể trạng của từng người cần có ý kiến thẩm định của bác sĩ chuyên khoa, người được Nhà nước cấp phép hành nghề chữa trị ung thư.

Phương pháp điều trị ung thư của chúng tôi gồm có hai liệu trình: Liệu trình dùng thuốc và liệu trình tâm lí trị liệu. Trong hai liệu trình này thì liệu trình tâm lí trị liệu là nền tảng: còn liệu trình dùng  thuốc là quan trọng.

Còn nữa...

_Việt Y Cổ Truyền_
 
 " Nhận chữa các bệnh nan y, mãn tính bằng thuốc cổ truyền thuần việt"

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức