Biểu hiện của người sử dụng Ma túy đá (Ma túy tổng hợp)

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG ÍT VÀ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN

Người sử dụng ma túy đá ở giai đoạn đầu nói chung chưa có thay đổi gì nhiều và không mang tính qui luật như ở người sử dụng Heroin nhưng nếu quan tâm theo dõi sẽ phát hiện được ở họ những dấu hiệu không bình thường sau: có nhiều thay đổi về qui luật sinh hoạt và làm việc, sao nhãng với các sở thích của họ trước đây, ít hoặc không quan tâm đến gia đình và người thân, ăn ngủ thất thường sức khỏe giảm sút. Ma túy đá làm cho người sử dụng thức trắng không ngủ sau đó ngủ liên tục trong nhiều ngày liên tiếp (nhiều trường hợp chỉ mất ngủ giai đoạn đầu khi mới dùng), nếu thấy hiện tượng không ngủ trong nhiều ngày liền mà vẫn tỉnh táo tràn đầy sinh lực cần phải chú ý theo dõi. Mới dùng xong: hưng phấn tăng, tim đập nhanh huyết áp tăng vã mồ hôi nhạy cảm với âm thanh tiêng ồn. Nhiều trường hợp dùng lần đầu có có hiện tượng nhức đầu chóng mặt nôn ọe và nấc cụt.

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG NHIỀU VÀ THƯỜNG XUYÊN

Có nhiều thay đổi bất thường về qui luật sinh hoạt và làm việc theo chiều hướng xấu, lười ăn, chán ăn đến mức giảm cân nhanh chóng, có hiện tượng bồn chồn, thở nhanh không rõ lí do, hay nghiến răng và vặn vẹo người và chân tay một cách vô thức. Thay đổi tính nết hành vi theo hướng tiêu cực hay cáu gắt cục tính xấu tính, hay quên, chóng quên, nói năng không logich, nói lắp, mạch tư duy lộn xộn hay lẫn lộn giữa hiện tại quá khứ và tương lai hoặc bị cuốn quá sâu vào một việc cụ thể nào đó như: tháo lắp sửa chữa đồ đạc, nghe nhạc chơi game v.v... Giai đoạn nặng hơn thường nghe thấy, nhìn thấy hay nói và hành động theo những điều không có thật theo motip ghen tuông và ám ảnh bị hại (ảo thanh, ảo giác và hoang tưởng). Hay nói dối và sao nhãng trong học tập, công việc thương bi quan và buông xuôi, bất minh về  thời gian và tài chính,nếu sử dụng ở nhà sẽ tìm thấy các dụng cụ như: bình ga mini, bật lửa, ống hút, ống thủy tinh v.v..

Ma túy đá - Ma túy tổng hợp

MỘT SỐ BIỂU HIỆN HƯNG PHẤN KHI MỚI DÙNG MA TÚY ĐÁ

Cảm thấy khỏe khoắn tỉnh táo hơn lâng lâng sung sướng và tràn đầy sinh lực

Thông thái hơn tăng khả năng giao tiếp tăng ham muốn tình dục

Không cảm thấy đói, nhịp tim, huyết áp và thân nhiệt tăng, đồng tử giãn, thở nhanh.

Miệng khô hôi và khó nuốt, nếu dùng nhiều ngày sẽ có tình trạng mất nước và sốt cao.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN

Theo dõi  phát hiện bắt quả tang khi đang sử dụng hoặc tịch thu dụng cụ sử dụng làm bằng chứng đối chất như bình ga mini bật lửa khò ống hút ống thủy tinh túi nilon đựng ma túy đá v.v...

Tìm chất gây nghiện trong máu (thử máu) áp dụng trong 4 đến 48 tiếng sau lần sử dụng cuối cùng

Tìm chất gây nghiện trong nước tiểu (test bằng que thử 4 chân, que thử 1 chân chỉ phát hiện được nhóm có gốc thuốc phiện như heroin, morphine) áp dụng trong 12 đến 96 tiếng sau lần sử dụng cuối cùng

Phương pháp cách li người nghiện để theo dõi không có tác dụng với người nghiện ma túy đá vì ma túy đá không có hiện tượng vật vã cơ thể như Heroin mà có dấu hiệu rối loạn tâm thần nhiều hơn.

CÁC RỐI LOẠN TÂM THẦNTHƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY ĐÁ (TÁC HẠI CỦA MA TÚY ĐÁ)

- Bệnh nhân bị rối loạn các chức năng cơ bản nhất khiến cho một người bình thường mất đi cá tính riêng, xuất hiện dạng nhân cách không giống ai mà mất làm chủ bản thân: cảm xúc và hành vi thầm kín nhất thường được bệnh nhân cảm thấy là có một người khác biết rõ. Người bệnh có những ý nghĩ sai lầm nhưng lại tin là có thật (hoang tưởng suy diễn)

- Tư duy vang thành tiếng (bệnh nhân nghĩ điều gì thì điều ấy xuất hiện thành tiếng nói nghe thấy trong đầu), tư duy của mình bị phát thanh hay bị đánh cắp (có ai lấy mất)

- Bệnh nhân cho rằng ý nghĩ, cảm xúc, hành vi của mình bị ai đó, một sức mạnh nào đó tạo ra và điều khiển, họ bị chi phối bởi các phương tiện khác nhau (tia vũ trụ, tia lade, ma lực phù phép) và họ ở trạng thái hoàn toàn bị động.

- Hoang tưởng bị truy hại (tin rằng có ai đó xâm hại sức khỏe và tài sản của mình) và hoang tưởng ghen tuông (tin rằng chồng hay vợ mình có ngoại tình) kèm theo thái độ và hành vi dò xét, tránh móc.

- Bệnh nhân nghe thấy những lới nói mà thực tế không có (ảo giác thính giác hay ảo thanh đó đang bình luận, thảo luận với nhau về hành vi, ý nghĩ của bệnh nhân, nguy hiểm hơn là nghe thấy những lời lăng mạ, chửi bới hoặc thúc giục làm một việc cụ thể nào đó). Ví dụ: Rủ nhau đi tự tử, hoặc sát hại một người nào đó.

- Đường tư duy bị rối loạn, có bệnh nhân nói nhịp nhanh hoặc nhịp chậm hơn nhịp nói bình thường không logic với cấu trúc ngữ pháp lạ.

- Bệnh nhân có thời kỳ đứng ngồi không yên kích thích vận động, có bệnh nhân thay đổi hẳn nhân cách và tập tính cũ (từ phong nhã lịch thiệp trở thành người xấu tính, cục tính ăn mặc luộm thuộm cẩu thả).

Ở mỗi bệnh nhân có thể có một số trong các biểu hiện trên đây chứ không phải là tất cả

 

Qua nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị trực tiếp cho người nghiện heroin, người nghiện ma túy đá, Cần sa và các loại chất kích thích chúng tôi đã có được phương pháp theo dõi giám sát, quản lý giáo dục và bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Tất cả bênh nhân nghiện ma túy được chúng tôi nhận chữa đều khôi phục sức khỏe nhanh và trở lại tỉnh táo minh mẫn như người bình thường !

Thuốc chữa được bào chế từ các loại thảo dược quý hiếm trên núi cao. Thuốc đảm bảo nguyên tắc, không có độc, không có chất gây nghiện, không có chất cấm. Loại thuốc thứ nhất có tên là phục thần, uống từ 10 đến 20 ngày (uống song song với thuốc giải độc và thuốc trấn kinh an thần). Loại thứ 2 có tên là Dưỡng Thần được dùng kế tiếp sau khi bệnh nhân đã thức tỉnh, uống duy trì từ 60 đến 90 ngày. Ngoài thuốc chữa bệnh bệnh nhân còn được sử dụng đồng thời thuốc bổ khí bổ huyết, trị liệu tâm lý, thôi miên trị liệu, khí công trị liệu tùy theo thực bệnh và thể trạng cụ thể của bệnh nhân.

Việt Y Cổ Truyền - Tinh Hoa Thuốc Việt 

Cai Nghiện Ma Túy - Việt Y Cổ Truyền

Cai nghiện ngay để lấy lại phong độ và đẳng cấp của mình !
Liên hệ : Lương y Kiều Bình Quang 20 năm kinh nghiệm điều trị cai nghiện ma túy.
ĐC : Số 48 ngõ 46  Phố Quan Nhân - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.
ĐT : (024) 85868688 - 0988882325
Tư vấn chuyên sâu - Điều trị hiệu quả - Bảo mật thông tin !

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức