Sự thật về Ma túy đá và cai nghiện ma túy đá !

SỰ THẬT VỀ MA TÚY ĐÁ

Qua bao năm theo thầy học và làm thuốc có tý tuyệt chiêu định giữ lại làm vốn câu cơm, chiều cuối năm gặp “thằng em sành điệu” vừa đi cai nghiện ma túy đá về “khôn chả ra khôn, dại chả ra dại”. Buồn ...! Lên mạng thấy các bác viết về Ma túy đá cứ như “thầy bói xem voi”. Chán ...! có bao nhiêu vốn liếng mang hết ra viết coi như mừng tuổi sớm cho người có duyên.

Lương y: Kiều Bình Quang (chiều 30 tết Giáp Ngọ)

1. Sai lầm chết người

Ma túy đá là một loại ma túy tổng hợp có tên là Methamphetamin, ma túy đá hiện nay thực sự đã trở thành đại dịch họa trong xã hội nó phổ biến tới mức mỗi khi có chuyện cướp hoặc giết người người ta đều hỏi nhau là lại bọn "ngáo đá à?". So với cơn bão trắng (Heroin) trước đây thì sức hủy diệt của bão đá hiện nay khốc liệt hơn rất nhiều lần. Nó cuốn đi tất cả mọi thành phần mọi tầng lớp mọi lứa tuổi. Để cổ súy cho mốt ăn chơi mới họ tuyên truyền rằng chơi đá là sành điệu, chơi đá là đẳng cấp, chơi đá không gây nghiện nên họ đua nhau đập đá phá núi mà không biết rằng đá đang từng ngày từng giờ phá hủy linh hồn và thân xác họ.

 Họ cho rằng dùng đá để tăng khả năng tỉnh táo trong 1 thời gian dài để làm việc được lâu hơn, kết quả là sức lực cạn kiệt với một cái đầu lúc tỉnh lúc mê.Họ cho rằng đá làm cho ta tự tin hơn đá làm cho ta duyên dáng hơn, hấp dẫn hơn, ăn nói lưu loát hơn và có tài hùng biện hơn và có một cơ thể luôn tràn đầy sinh lực... Nhưng thật phũ phàng nay họ trở thành ốm yếu hơn tàn tạ hơn và tự ti hơn bao giờ hết. Họ cho rằng đá không nguy hiểm lắm, thích thì chơi, không nghiện, quyết tâm bỏ là được, cơ thể sẽ trở lại bình thường khi ngừng sử dụng và ngủ đủ giấc, nhưng thực tế là: “củ mài ăn xuống, thuốc phiện ăn lên”, đã biết sử dụng đá như trèo lên lưng hổ thì khó có cơ hội xuống an toàn.Sự thật là loạn thần do đá có thể tiến triển thành mãn tính, giống tâm thần phân liệt. Có một điều mà tất cả người sử dụng đều phải đồng ý là tình trạng mệt mỏi, hoang tưởng ảo giác, trầm cảm tiêu cực, có thể kéo dài vài tháng, vài năm và lâu hơn nữa sau khi đã quyết tâm vĩnh biệt ma túy đá. Sự thật là khi đã biết đến đá dù ít dù nhiều người sử dụng đều bị thay đổi tính cách theo chiều hướng xấu (tiêu cực). Ma túy đá đốt cháy hệ thống sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, đá làm rối nhiễu sự liên lạc giữa các tạng phủ làm cho người sử dụng không thể cảm thấy bất kỳ một thứ niềm vui nào hết trừ khi họ sử dụng lại ma túy đá. Ảo giác do ma túy đá mang lại là giả, hậu quả phải trả là thật, nếu không được điều trị đúng và kịp thời phần đời còn lại của người nghiện đá là một bản nhạc buồn bất tận.
- Hiện nay do thiếu thông tin, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế về ma túy đá nên đại bộ phận mọi người, thậm chí cả thầy thuốc đều dùng kiến thức và kinh nghiệm về Heroine làm hệ quy chiếu để kiểm tra và giám sát người sử dụng ma túy đá nên đã mắc rất nhiều sai lầm trong tư vấn điều trị cũng như quản lí giám sát. Người bệnh đã ở nhà hàng tuần, hàng tháng không hề thấy vật vã,đau nhức, vẫn ăn ngủ được và được kết luận là: KHÔNG NGHIỆN.  Và người nghiện lại đàng hoàng nghiện tiếp. Hậu quả: do thời gian dùng quá lâu, quá nhiều nên mức độ nhiễm độc quá sâu, tất đến dẫn đến loạn thần,  hoang tưởng, ảo giác, thời gian điều trị lâu, tốn kém, nhiều trường hợp không giữ được mạng sống.
Chú ý: Hội chứng cai của ma túy đá không giống Heroine (không vật vã đau nhức, không ngáp, không chảy nước mắt nước mũi) nên không thể dùng phương pháp cách li người nghiện để theo dõi giám sát được, nếu thầy thuốc tư vấn, điều trị cho bệnh nhân nghiện ma túy đá như đối với bệnh nhân nghiện Heroin, bệnh nhân sẽ cho rằng thầy thuốc không biết, không hiểu, không giúp gì được họ và họ sẽ từ chối điều trị.
- Que thử heroine, que thử 1 chân chỉ dùng để thử heroine, muốn thử các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) phải dùng que thử tổng hợp (que thử 4 chân hoặc 6 chân). Ma túy đá có trong máu từ 8 – 12 tiếng đầu sau khi sử dụng (đây là thời gian để tìm ma túy trong máu). Sau đó được đào thải qua gan, thận ra ngoài theo đường nước tiểu sau từ 8 – 94 tiếng (thử sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này que thử bao nhiêu chân cũng không có tác dụng).

Hoang tưởng ở người nghiện ma túy đá

2. Khó khăn trong điều trị

+ Tây y đang gặp khó khăn trong việc chữa trị bệnh tâm thần nói chung và bệnh hoang tưởng ở người nghiện ma túy tổng hợp nói riêng vì chưa xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Tây y đang có 4 học thuyết khác nhau về khái niệm bệnh, cả 4 thuyết này đều song song tồn tại và tất nhiên người theo thuyết nào thì coi thuyết của mình là đúng còn các thuyết khác đều là sai lầm. Trước khi trình bày cách hiểu cũng như cách chữa bệnh hoang tưởng của Y học cổ truyền chúng ta cùng điểm qua 4 học thuyết về bệnh tâm thần
- Thuyết bệnh lý học tế bào
Học thuyết tế bào của Viếc - sốp (Virchov), ông tổ của trường phái thuốc chống trầm cảm
- Thuyết “STRESS”
Chủ soái của học thuyết này là Xilai (Selye)
- Thuyết FROI (FREUD)
Học thuyết này còn gọi là học thuyết phân tâm
- Thuyết thần kinh của bệnh
Chủ soái của thuyết này là Pap – lôp

Xem chi tiết tại: “Chữa bệnh hoang tưởng bằng Việt y cổ truyền”

+ Chúng ta vừa điểm qua 4 học thuyết về bệnh tâm thần của Tây y với hy vọng tìm thấy một tín hiệu của Tây y về nguyên nhân sinh bệnh tâm thần nói chung và bệnh hoang tưởng nói riêng nhưng Tây y vẫn chưa trả lời được. Nói lên điều này để các bạn đang chữa trị bệnh tâm thần bằng các loại thuốc Tây y cần có sự cảm thông, không phải Tây y “nuôi bệnh” để vụ lợi mà chữa bệnh thực chất là các cuộc dò tìm
+ Các tác dụng phụ của thuốc chống rối loạn tâm thần, thuốc chống trầm cảm.
Run kiểu Parkinson, rối loạn trương lực cơ, kích thích vận động, rối loạn vận động muộn
Buồn nôn, tăng cân, rối loạn tình dục, mệt mỏi và buồn ngủ, mất ngủ, kích động, bồn chồn lo lắng, khô miệng, mờ mắt khô mắt, táo bón.

3. Cách chữa bệnh tâm thần bằng Y học cổ truyền thuần Việt

+ Trong trường hợp người sử dụng chất ma túy tổng hợp thì các hóa chất của các thứ ma túy đó đã tàn phá cấu trúc Gan, thay đổi các thành phần cấu tạo máu. Những hóa chất độc hại này đã từng bước làm biến dạng cấu trúc sinh học của Gan, Thận và hệ thống tuần hoàn mà đối tượng gánh chịu nhiều nhất là Tim. Hóa chất độc hại của ma túy tổng hợp đã tấn công vào các nơi tàng trữ Thần (Tim), tàng trữ Hồn (Gan), tàng trữ Ý (Tỳ - dạ dày).... làm cho “trí lực của cơ địa bị náo động phát sinh bệnh tâm thần. Chữa bệnh tâm thầm tận gốc phát sinh của nó là phải khôi phục làm cho “Thể lực của cơ địa” lành mạnh thì “trí lực của cơ địa” từ đó được hồi phục Các bài thuốc đã giới thiệu trên trang Việt y cổ truyền được chia thành ba chủng loại: 1. Giải độc; 2. Phục thần; 3. Dưỡng thần. Đây mới chỉ là các bài thuốc mẫu, khi chữa bệnh cụ thể cho từng bệnh cụ thể phải căn cứ vào thực trạng của bệnh để gia giảm các vị thuốc cụ thể đáp ứng yêu cầu của bệnh. Không thể ứng dụng ngay các bài thuốc này cho tất các các người bệnh.

Tác hại của Ma túy đá

+ Các phương thuốc của Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược thần kinh do sử dụng ma túy đá:

Bạn nào đã trót dính vào ĐÁ hãy dũng cảm dừng lại nếu gặp khó khăn hãy tìm đến thầy thuốc YHCT gần nhất xin được tư vấn để dùng phương thuốc tôi tặng sau đây. Đây là phương tôi đã dùng để chữa cho rất nhiều người đạt hiệu quả cao. (dùng cho bệnh nhân chưa có điều kiện được khám và điều trị từ các thầy thuốc có kinh ngiệm điều trị ma túy đá)

- Bệnh suy nhược thần kinh Tây y cho rằng chủ yếu do trạng thái tâm lý và áp lực thần kinh gây nên cho nên chỉ dùng phương pháp điều trị tâm lý và thuốc an thần để dập tắt những căn bệnh như: mất ngủ, hồi hộp, trầm cảm, hoang tưởng, tâm thần phân liệt.
- Đông y xác định đây là chứng “tâm thận bất giao – thủy hỏa vị tế” (theo học thuyết thủy hỏa khí huyết của Hải Thượng Lãn Ông). Thận thuộc hành Thủy, Tâm thuộc hành Hỏa. Thủy, Hỏa tương khắc nhưng phải nương tựa, khống chế bổ sung với nhau để hành khí, hoạt huyết điều hòa, cân bằng âm dương.
- Khí thận phải thăng lên, khí tâm hỏa phải giáng xuống, sự giao lưu Thủy, Hỏa trong sự thăng giáng đó có chức năng cân bằng trạng thái tinh thần. Do nguyên nhân thận suy làm cho chức năng thăng phát thủy khí lên tâm suy giảm không có khả năng kìm hãm hỏa khí xuống được. Khí hỏa thăng lên trên không bị kìm tỏa lộng hành mà sinh các chứng: tinh thần căng thẳng, mất ngủ, hay gặp ác mộng, hay quên, nói năng lảm nhảm, bồn chồn day dứt, đau lưng, mạch tế sác.

Phép chữa: Giao thông tâm thận

Bài thuốc: Lục vị gia táo nhân, ngũ vị, bá tử nhân, bán hạ

  • Thục địa hoàng: 32 gam
  • Trạch tả: 12 gam
  • Táo nhân: 8 gam
  • Sơn thù: 16 gam
  • Phục linh: 12 gam
  • Ngũ vị tử: 8 gam
  • Sơn dược 16 gam
  • Đan bì: 12 gam
  • Bá tử nhân: 8 gam
  • Bán hạ chế: 8gam

Bào chế: Các vị trừ thục địa, sao giòn tán mịn, thục địa nghiền tinh và mật chưng, trộn đều với bột làm viên
Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 gam uống lúc đói

Bài thuốc giải độc

Đậu xanh (cả vỏ): 100 gam
Cam thảo bắc: 20 gam

Sắc lấy nước đặc, chia nhiều lần uống trong ngày nếu ngộ độc nặng phải uống trong nhiều ngày, sau khi đã uống thuốc cho ăn cháo đậu xanh với  đường trắng tỉ lệ 1 gạo 1 đỗ. Đây là bài thuốc kinh nghiệm của Y học cổ truyền dùng cho tất cả các trường hợp ngộ độc.Các trường hợp dùng ma túy đá lần đầu,dùng liều cao bị hoa mắt chóng mặt, xây xẩm mặt mày,buồn nôn,đánh trống ngực, khó thở,mất ăn, mất ngủ dùng bài thuốc giải độc này cực kì hiệu quả bài thuốc đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân ngộ độc ma túy đá.

Việt Y Cổ Truyền - Tinh Hoa Thuốc Việt

Cai Nghiện Ma Túy - Việt Y Cổ Truyền

Cai nghiện ngay để lấy lại phong độ và đẳng cấp của mình !
Liên hệ : Lương y Kiều Bình Quang 20 năm kinh nghiệm điều trị cai nghiện ma túy.
ĐC : Số 48 ngõ 46  Phố Quan Nhân - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.
ĐT : 02485868688 - 0988882325
Tư vấn chuyên sâu - Điều trị hiệu quả - Bảo mật thông tin !

 

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức